Thị trường đất nền Hà Nội tăng mạnh cuối năm

Thủ đô Hà Nội là điểm đến phát triển kinh tế văn hóa xã hội, tính đến cuối năm 2016, nguồn cung bất động sản thành phố Hà Nội luôn chiếm tỷ lệ % lớn so với tỉnh thành khác. Các ông lớn BĐS luôn đầu tư dự án đất nền tầm cỡ có vị trí đất vàng đắc địa như Sun Group, Vin Group… Đại đa số các dự án căn hộ đều nằm ở  trên đường huyết mạch vào trung tâm thành phố, do xu hướng mở rộng quy hoạch về khu vực phía Tây nam Hà Nội. Với mức giá cả phù hợp với thị trường, điều kiện xây dựng linh hoạt nên mức độ giao dịch của các dự án rất tốt. Có thể kể đến dự án Roman Plaza Hải Phát đầu tư trên đường Lê Văn Lương với 59 căn biệt thự liền kề, giá dao động từ 95 triệu/m2.


Cùng với sự nóng lên trong xu hướng lựa chọn đất nền làm cơ hội đầu tư và sinh sống, cũng không thể không nói đến việc triển khai hàng loạt dự án khu đô thị, khu chung cư thời điểm giai đoạn cuối năm tại các vị trí nóng trung tâm thành phố, khu vực phía Nam và phía Tây Hà Nội.
Nổi bật nhất là dự án Nhà phố thương mại 24h của CĐT Hải Phát gồm 125 lô nằm 2 mặt đường Lê Văn Lương, tổ hợp văn phòng dịch vụ và căn hộ cao cấp Roman Plaza rộng gần 4ha bao gồm căn hộ chung cư, biệt thự và liền kề.

Các chuyên gia nhận định, thời điểm cuối năm mở ra nhiều cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư nhưng cơ hội chỉ dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng và nhanh chóng nắm bắt cơ hội đầu tư tại dự án có vị trí và tầm nhìn tốt của các chủ đầu tư uy tín. Thêm nữa yếu tố tâm lý bám đất, giữ đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất của người Việt khiến cho thị trường đất nền tăng mạnh mẽ vào cuối năm 2016.