Đơn vị dẫn đầu thị phần môi giới năm 2016 là đơn vị nào?

Với sự tiếp tục tăng trưởng và ổn định của thị trường bất động sản, năm 2016 vẫn là những cái tên quen thuộc chiếm lĩnh phần lớn thị phần môi giới đó là STDA (Siêu thị dự án), Đất Xanh và Sàn BĐS Novaland. Năm nay các sàn không tập trung nhiều vào phân khúc sản phẩm cao cấp của Tập đoàn Vingroup mà lựa chọn các dự án lẻ của chủ đầu tư khác nhau để kinh doanh.


Ngoài ra cũng có sàn bđs trực tiếp phân phối sản phẩm của chủ đầu tư mới nổi như công ty cổ phần bất động sản Hải Phát. Sàn bất động sản Hải Phát năm nay đạt khoảng 2700 giao dịch thành công, là một trong những nhà phân phối bđs lớn nhất tại Hà Nội. Giao dịch chủ yếu là các sản phẩm của CĐT Tập đoàn Hải Phát với sự đa dạng của nhiều phân khúc trên thị trường. Có thể kể tên một số dự án của Hải Phát như dự án Roman Plaza, dự án Nhà phố thương mại 24h, dự án The Vesta, lượng giao dịch trải đều cả 4 quý trong năm tuy nhiên có tháng giao dịch tốt hơn là tháng 3, 9 và 12.
Theo ghi nhận của hiệp hội BĐS Việt Nam, năm 2016 thị trường tăng tương đối ổn định, chung cư trung cấp – cao cấp năm 2017 sẽ có khá nhiều nguồn cung, chỉ những dự án có vị trí đẹp như Roman Plaza mới đủ sức hấp dẫn thị trường cạnh tranh như năm nay. Đồng thời, là sự bung hàng đối với phân khúc nhà thương mại giá rẻ, khiến cho thị trường càng trở lên sôi động. Đối với nhà đầu tư, phân khúc đất nền cũng là phân khúc an toàn lâu dài và hiệu quả, chắc chắn mang lại cho thị trường một năm mới sôi động.