Mik Group lớn mạnh thêm với siêu dự án Imperia Eden Park


Sau hơn 3 năm thành lập, M.I.K Group đã tăng vốn điều lệ gấp 7 lần từ 300 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng. Song song đó, tập đoàn này nổi lên là một đại gia BĐS đầu tư vào hàng loạt dự án nghìn tỷ. Năm 2019, dự án Imperia Eden Park đánh dấu một bước phát triển với sản phẩm căn hộ lần đầu tiên có tại Mễ Trì – Mỹ Đình của tập đoàn.
Sự lớn nhanh một cách “thần tốc” của MIK Group biến tập đoàn này trở thành một thế lực mới nổi trên thị trường địa ốc. Điều này cũng khiến không ít người tò mò, giới địa ốc xôn xao.
Tiền thân của M.I.K Group là Công ty TNHH Terra Capital Vietnam được thành lập ngày 02/06/2014, sau đó đổi tên thành Công ty TNHH Phát triển BĐS M.I.K Việt Nam, nay được đổi là Công ty Cổ phần tập đoàn MIK Group Việt Nam.Dù không chính thức xuất hiện tên ở các văn bản pháp lý của các dự án BĐS, nhưng thông qua các công ty con, công ty liên doanh, các cổ đông, bằng các chân rết của mình MIK Group luôn nắm quyền chi phối và sở hữu các dự án.
Mỗi một dự án đều có những chân rết riêng. Chẳng hạn Imperia Sky Garden do cái tên lạ lẫm Terra Gold Việt Nam làm chủ đầu tư, nhưng sở hữu chính là Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn Hải Dương (64,9%) – công ty này lại do ông Vũ Đình Chiến là người đại diện (ông Chiến từng là cổ đông lớn MIK Group –pv). Hay tương tự ở dự án Imperia Garden do Công ty cổ phần HBI làm chủ đầu tư, nhưng đối tác chính là MIK…
Với cách thức như vậy, chỉ sau 3 năm hình thành, đến nay MIK Group đã và đang sở hữu hơn nhiều dự án BĐS nghìn tỷ khắp cả nước. Không khó để liệt kê một loạt dự án, cụ thể:
3 dự án chung cư cao cấp ở Hà Nội
Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội): Chủ đầu tư là công ty cổ phần HBI, MIK là đối tác đầu tư. Quy mô: Imperia Garden là tổ hợp chung cư cao cấp, có tổng diện tích 4,2ha gồm 4 tòa chung cư cao cấp từ 27-35 tầng (1652 căn hộ), và hơn 6000m2 đất xây trường học, 3699m2 đất xây nhà ở thấp tầng. Dự án đã hoàn thành. Tổng mức đầu tư 1.620 tỷ đồng.
Imperia Sky Garden (423 Minh Khai, Hà Nội): Chủ đầu tư là Terra Gold Việt Nam (công ty dự án), MIK Group là đơn vị phát triển dự án. Quy mô 3,8ha gồm chung cư cao 27 tầng (1866 căn hộ), trường học nhà trẻ…tổng mức đầu tư 2.300 tỷ. Đang xây dựng hầm.
Valencia Garden (KĐT Việt Hưng, Hà Nội): Quy mô 10.865m2, gồm 3 tòa tháp chung cư cao 9-15 tầng (366 căn hộ). Đang xây dựng phần thân. Tổng mức đầu tư 560 tỷ.
The Waterpront Sài Gòn (1 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q1 Tp.HCM): Quy mô 2.190m2, là Tòa nhà hỗn hợp văn phòng và căn hộ dịch vụ cao cấp cao 27 tầng, 4 tầng hầm.
Chung cư Imperia Eden Park nằm đối diện khu công viên Nam Từ Liêm được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để nâng cấp và giúp điều hòa không khí tại khu vực đang nổi lên với rất nhiều dự án trọng điểm. Imperia Eden Park tọa lạc ngay ngã tư Mễ Trì – Lê Quang Đạo với vị trí vàng và thiết kế hợp lý, dự án sẽ là tâm điểm cho thị trường bất động sản trong thời gian tới